TÌNH YÊU NẢY SINH KHI NÀO?

Như mn đã biết, tình yêu là một điều không thể thiếu ít nhất là ở trên Trái Đất này, đâu đâu cũng nói về tình yêu, người người nói và bày tỏ tình yêu dành cho nhau, nhưng khi được hỏi “tình yêu là gì?” thì lại rất ít người định nghĩa rõ ràng về nó, và nếu có định nghĩa được thì mỗi người lại định nghĩa đó ở một góc độ rất khác nhau, không có được sự thống nhất.

Vậy khi nào thì tình yêu nảy sinh giữa 2 người? Theo thông tin mình nhận được trong lúc thiền thì tình yêu nảy sinh khi chúng ta gặp 1 người cùng tần số chính xác với chính mình vào giai đoạn đó, khi 2 người cùng chính xác tần số với nhau gặp nhau sẽ tạo nên một sự cộng hưởng rung động, cái rung động khi được cộng hưởng sẽ khuyết đại và mạnh đến nỗi làm cho tất cả các khối tắc nghẽn ở luân xa trái tim bên trong mỗi người phải dịch chuyển sang 2 bên, giúp dòng năng lượng bên trong mỗi người tuông chảy (biểu hiện dễ thấy nhất là khi gặp người mình yêu, tim đập rất nhanh và mạnh). Năng lượng này mới là yếu tố làm cho con người cảm nhận thấy tình yêu, không những là yêu người kia mà trong thời gian cánh cổng ở trái tim mở thì họ còn yêu đời, yêu tất cả mọi thứ xung quanh. Nhưng điểm mấu chốt ở đây là cần có người kia thì cánh cổng ở trái tim mới mở và dòng năng lượng sống bên trong họ mới được tuông chảy.

Và điều khiến họ gắn kết với nhau hơn là vì cánh cổng ở trái tim mở ra họ nhìn thấy được vẻ đẹp, giá trị của chính bản thân mình – điều mà trước đó họ không nhìn thấy ở chính họ, họ nhìn thấy được vẻ đẹp của cuộc sống, làm cho họ yêu chính bản thân họ hơn, yêu cuộc người và yêu đời hơn (biểu hiện là sẽ có động lực hơn, sẽ chăm chút bản thân đẹp hơn, sẽ dễ yêu thương và tha thứ cho lỗi lầm của người khác hơn). Hay nói một cách thực tế và gần gũi hơn thì tình yêu nảy sinh khi ta gặp một người giúp ta nhìn thấy được vẻ đẹp và công nhận được giá trị của bản thân mình, bạn sẽ không thể yêu nỗi một người luôn khiến bạn cảm thấy tồi tệ ở bản thân đâu, mà ngược lại khi gặp một người như thế bạn sẽ rất ghét và tìm cách tránh họ càng xa càng tốt nữa là đằng khác.

Điều ở trên là điểm mấu chốt giúp con người nảy sinh tình yêu, nhưng mọi người biết gì không? Tình yêu như thế không bền vững, vì nó bị lệ thuộc bởi yếu tố bên ngoài, tức là chúng ta phải cần có người đó thì mới có tình yêu, mới cảm thấy bản thân có giá trị, mới cảm thấy cuộc đời này tươi đẹp và đáng sống, còn khi mất đi người đó cánh cổng ở trái tim đóng lại, cuộc sống của chúng ta sẽ chìm vào bóng tối, chúng ta sẽ không còn tha thiết với cuộc sống và muốn sống nữa. Đó là lý do nhiều người sau chia tay thì rất đau đớn và không tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, nhìn kỹ lại thì lý do thật sự ẩn sâu bên trong làm chúng ta đau đớn sau chia tay không phải là mất đi người đó, mà do cánh cổng ở trái tim chúng ta đã đóng lại, dòng chảy bên trong ta không thể tuông chảy, ta không cảm nhận được tình yêu nữa và chúng ta không có cách nào mở nó ra được hết, lúc đó cách duy nhất chúng ta nghĩ ra là chỉ khi người đó quay lại thì cuộc sống mới tươi sáng trở lại, nên thường sau chia tay người ta có xu hướng níu kéo người kia lại.

Vì tình yêu đó bị lệ thuộc bởi những thứ bên ngoài, nên mặc dù rất yêu và sung sướng khi có người đó ở bên cạnh nhưng ngược lại chúng ta sẽ có một nỗi sợ rất lớn là mất đi người đó, mất đi những hạnh phúc mà ta đang có, nên thường khi va vào lưới tình ta hay đánh mất chính mình, thường làm mọi cách để chìu lòng người mình yêu, làm cho người đó cảm thấy vui, khi người đó buồn một xíu thôi cũng đủ làm cho bên trong ta nhói đau, ta tưởng mình đau vì ta yêu thương người đó nhưng thật sự thì ta đau vì ta sợ ta sẽ mất đi dòng chảy đang tuông trào bên trong mình.

Khi sống một cuộc đời như thế thì để chúng ta cảm nhận được tình yêu, để cánh cửa ở nơi trái tim mở ra, để dòng chảy bên trong được tuông chảy thì chỉ có một cách duy nhất là gặp được một người cùng chính xác với tần số ta đang có, ngoài ra thì không còn cách nào khác. Nhưng vẫn còn cách khác đó bạn ạ, ta vẫn còn một con đường bền vững hơn đó là giải phóng hết các tắc nghẽn bên trong – Cái mà ngăn không cho dòng chảy được lưu thông, thì khi đó chính chúng ta là người mở cánh cổng trái tim mình, khơi thông dòng chảy của chính mình chứ không cần một ai khác.

Nhưng con đường này rất gian khó, cần rất nhiều dũng cảm, sự kiên nhẫn và thời gian dài nên rất ít ai tin tưởng và cam kết đi đến cùng. Rất ít nhưng vẫn có người đã đi và thành công, đó chính là Phật Thích Ca, các vị chân sư, các tu sĩ và các vị guru khác,… Tình yêu đối với những vị này không chỉ dừng lại ở tình yêu đôi lứa nữa mà nó là tình yêu chúng sinh, tình yêu dành cho tất cả mọi thứ đều như nhau và không hề có sự phân biệt.

 

thegratefulness.com

Lý Kim Ngân

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị và hữu ích dành cho bạn thì hãy mời Ngân một cốc cafe nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

The Gratefulness

Đồng hành cùng bạn trên hành trình Phát triển tâm linh. The Gratefulness sẽ là nơi đánh thức và nuôi dưỡng những vẻ đẹp và sức mạnh nội tại bên trong mỗi người, thông qua những chia sẻ gần gũi, đơn giản và dễ áp dụng. Và cũng là nơi để bạn tìm về nguồn năng lượng Bình an – Tự do – Thuần thiết

Nhận thông báo bài viết mới

    Spiritual Coach 1:1

    Nuôi dưỡng và phát triển những giá trị nội tại