SỰ KỲ DIỆU CỦA LUẬT VŨ TRỤ

Càng đi soi chiếu vào bên trong, càng hiểu về bản thân, mình càng thấu hiểu cuộc sống, càng nhận ra mối liên hệ mật thiết và sâu sắc của mình với cuộc sống, điển hình là Luật Hấp Dẫn. Mình nhận ra luật hấp dẫn không hoạt động bằng cách mình cứ lập trình tư duy bằng cách lặp đi lặp lại những câu khẳng định, mà luật hấp dẫn hoạt động dựa trên những thứ “BẠN ĐANG LÀ”.

Điều này có nghĩa là những thứ bên trong bạn đang như thế nào thì bạn sẽ hấp dẫn những điều cùng tần số (nó không phải là con người bạn thể hiện ra bên ngoài), vd có thể bên ngoài bạn thể hiện ra là một người suy nghĩ tích cực, vui vẻ, lạc quan, nhưng bên trong lại là người có rất nhiều nỗi sợ thì chính rung động của nỗi sợ đó sẽ hấp dẫn những sự kiện bên ngoài tới liên tục để kích hoạt lên nỗi sợ đó bên trong bạn cho tới khi bạn giải phóng được nó. Vd cụ thể từ tình huống của mình là:

Lúc mà mình chia sẻ với một người anh về dự định sắp tới của mình và anh đó có bảo “Nếu em làm vậy thì em phải chịu được khổ, thiếu ăn, thiếu tiện nghi, làm việc vất vả, có thể mâu thuẫn với người này người kia,…”. Mình rất bực mình và khó chịu khi nghe anh đó nói như vậy. Nhưng sau đó soi chiếu vào bên trong thì mình nhận ra những lời nói đó cũng giống như những gì tiếng nói lo lắng, sợ hãi bên trong mình khởi lên thách thức và làm nản chí mình khi mình muốn làm một điều gì đó vượt ra khỏi vòng an toàn của mình vậy.

Mình rất ghét và sợ hãi những tiếng nói này, mình muốn trốn tránh nó, mà nó vẫn là điều gì đó vẫn đang ở bên trong mình, nên tình huống đó mới được đưa đến để tạo sự chú ý cho mình, để mình có cơ hội giải phóng nó ra. Mà trước đó mình không nhận ra, nên khi ai đó không ủng hộ quyết định của mình là mình bực mình và ghét người đó lắm. Nhưng thật chất thì mình ghét bỏ và trốn tránh phần bản ngã bên trong mình chứ không phải là người đó, người đó chỉ là sứ giả của cuộc đời đưa bài học tới cho mình thôi. Họ là những người cần được biết ơn chứ không phải đáng bị ghét bỏ như những phần bản ngã của mình lên tiếng.

Mình nhận ra việc mình lo sợ, và tìm cách trốn tránh nó đã tốn rất nhiều năng lượng của mình, việc mình cần làm là tập trung vào việc mình muốn và không tập trung vào nó nữa, khi ngưng tập trung vào nó, nó sẽ không có năng lượng để tồn tại tiếp và cũng sẽ mất đi thôi. Đó là những điều mình ngộ ra và biết ơn sau tất cả.

thegratefulness.com

Lý Kim Ngân

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị và hữu ích dành cho bạn thì hãy mời Ngân một cốc cafe nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

The Gratefulness

Đồng hành cùng bạn trên hành trình Phát triển tâm linh. The Gratefulness sẽ là nơi đánh thức và nuôi dưỡng những vẻ đẹp và sức mạnh nội tại bên trong mỗi người, thông qua những chia sẻ gần gũi, đơn giản và dễ áp dụng. Và cũng là nơi để bạn tìm về nguồn năng lượng Bình an – Tự do – Thuần thiết

Nhận thông báo bài viết mới

    Spiritual Coach 1:1

    Nuôi dưỡng và phát triển những giá trị nội tại