BIẾT ƠN NHÂN DUYÊN HỢP TAN

Đối với quan điểm cá nhân của mình thì tất cả mọi chuyện xảy ra bên ngoài, tất cả mọi quyết định đúng sai của mỗi người đều mang lại một giá trị và ý nghĩa nào đó trên hành trình phát triển tâm linh của chính họ.

Không chỉ những quyết định, hành vi đúng đắn mới đưa chúng ta tiến về phía trước, mà kể cả những quyết định và hành vi thiếu sót nhất cũng đưa chúng ta tiến gần hơn với con người chân thật của mình. Để mình kể mn nghe câu chuyện của chính mình nhé!

Thời gian trước mình có gặp được một người bạn, rất quý mến, yêu thương, quan tâm chăm sóc mình. Mình rất biết ơn vì vũ trụ đã mang bạn ấy tới làm bạn với mình, nhưng cùng với đó, thông qua tương tác với bạn ấy, 3 vấn đề lớn nhất mà mình vẫn chưa làm việc xong với chính bản thân mình bị kích hoạt lên, làm cảm xúc mình lên xuống thất thường, thời gian đó mình bị đồng nhất với những cảm xúc và vấn đề đó, mặc dù ý thức được nhưng nó quá mạnh mẽ và mình thì chưa đủ khả năng xử lý ổn thoả cảm xúc của bản thân.

Nên trong một lúc cơn nóng giận nổi lên, mình bị mất kiểm soát và buông ra những lời mình nghĩ là khá nặng nề và làm bạn ấy rất buồn. Và kể từ đó mình chính thức mất đi một người thật lòng quan tâm và yêu thương mình.

Sau đó, mình cảm thấy thật sự mình đã đi quá đà, trong tình huống đó mình không cần thiết phải xả hết mọi bực tức lên bạn ấy như thế. Nhưng giờ nếu cho mình một đặc quyền quay ngược thời gian lại quá khứ để hành động khác đi trong tình huống đó? Thì… mình sẽ không nhận và sử dụng đặc quyền đó. Bởi vì, sau tất cả mình cảm thấy mặc dù đó là một chuyện không vui, một cách hành xử thiếu suy nghĩ và bồng bột của mình nhưng nó lại là một điều nên xảy ra để mình được trải nghiệm trọn vẹn cái nhân và cái quả của hành vi thiếu suy nghĩ đó, trải nghiệm hoàn toàn cảm giác đau đớn mất đi một người yêu thương và quan tâm mình nó buồn như thế nào và học cách nhìn nhận lại bản thân, rút ra bài học về ý thức quản lý cảm xúc và biết cách hành xử tốt hơn trong các mối quan hệ khác.

Sau tất cả nhìn lại thì mình vẫn biết ơn những lúc mình hành xử đúng đắn và những lúc mình hành xử thiếu suy nghĩ vì suy cho cùng nó cũng chỉ là một bước đi cần thiết trên hành trình quay vào bên trong thôi, không quan trọng điều gì đã diễn ra, quan trọng là sau điều đó bạn có được gì cho bản thân mình.

thegratefulness.com

Lý Kim Ngân

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị và hữu ích dành cho bạn thì hãy mời Ngân một cốc cafe nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

The Gratefulness

Đồng hành cùng bạn trên hành trình Phát triển tâm linh. The Gratefulness sẽ là nơi đánh thức và nuôi dưỡng những vẻ đẹp và sức mạnh nội tại bên trong mỗi người, thông qua những chia sẻ gần gũi, đơn giản và dễ áp dụng. Và cũng là nơi để bạn tìm về nguồn năng lượng Bình an – Tự do – Thuần thiết

Nhận thông báo bài viết mới

    Spiritual Coach 1:1

    Nuôi dưỡng và phát triển những giá trị nội tại