2 ĐIỀU MÌNH LUÔN BIẾT ƠN MỖI SÁNG THỨC DẬY

Điều thứ nhất đó là, Cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình thêm một ngày nữa để sống, để học tập, làm việc, yêu thương và được cống hiện những giá trị tốt đẹp mà mình đang cho cho cuộc đời này”

Mình học được bài học này khi trải qua đợt dịch covid vừa rồi. Thời gian đó thật sự rất khó khăn với nhiều người và mình cũng không ngoại lệ. Đợt đó mình cũng mắc covid và mình hiểu hơi thở quan trọng đến như thế nào, khi nhớ lại những ngày mình thở thôi cũng thấy khó khăn, kẹp cái máy đo oxi mà màn hình hiển thị hàng 8 là mình thấy sợ hãi và khó thở đến lạ.

Thời gian đó người khoẻ mạnh thì đau đầu với tình trạng lương thực, còn người mắc covid như mình thì hơi thở chính là điều quan trọng nhất và chiếm trọn tâm trí mình lúc đó, còn việc lương thực, tiền bạc, sự nghiệp mình không có chỗ trong đầu mình.

Từ thời gian đó trở về sau, mỗi sáng sau khi mở mắt thức dậy mình lại tràn ngập một sự biết ơn vì hôm nay mình vẫn đang còn được thở, mình vẫn còn được sống và tận hưởng những vui buồn sướng khổ của cuộc đời này. Như vậy thôi mình đã rất biết ơn và hạnh phúc lắm rồi.

Điều thứ hai đó là, Cảm ơn cuộc đời đã cho mình một đặc ân quá lớn đó là các thành viên trong gia đình mình và mọi người xung quanh đều đang khoẻ mạnh và sống tốt”.

Đối với mình việc gia đình mình mọi người điều khoẻ mạnh và sống tốt không phải là một điều bình thường hay một chuyện hiển nhiên mà là một đặc ân, một món quà quý giá nhất mình có được. Cuộc đời tặng mình 2 món quà như vậy là quá lớn và đủ với mình rồi. Còn tất cả những mong cầu khác như tiền tài, công danh, sự nghiệp, tình yêu,… nếu muốn mình sẽ tự phấn đấu và có được bằng những khả năng của mình.

Nếu ông bụt có thật và xuống đây cho mình một điều ước thì mình sẽ không ước điều gì cả, không phải hiện tại mình đủ đầy và có được tất cả mọi thứ mình mong muốn mà ngược lại nữa kìa mấy hôm nay mình cũng đang loay hoay vật vã với những dự định và mong muốn cho tương lai, có nhiều thứ không diễn ra như cách mình mong muốn, nhưng mình hiểu đây là quy luật của cuộc sống, vì mình chưa tìm được cách đi đúng nên mình chưa thành công, việc của mình là thử và sai và dần dần hướng bản thân đi gần hơn với hướng đúng thì đến một ngày mình sẽ có được những điều xứng đáng với nỗ lực của mình mà thôi.

Mình không muốn ước để những thứ mình muốn trở nên dễ dàng và có được thành công nhanh chóng, bởi vì điều quan trọng nhất đối với mình là thông qua những mục tiêu trong cuộc sống, mình càng tỉnh giấc càng tiến gần hơn với bản thể chân thật của mình, chứ không phải là đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Thông qua một chút trải lòng của mình qua bài viết này thì mình mong những ai vô tình hay hữu ý đọc được bài viết này sẽ nhận được một thông điệp hay một giá trị hữu ích nào đó cho hành trình tiếp theo của bạn.

Chúc bạn luôn vững bước trên những hành trình tiếp theo đang diễn ra trong cuộc sống của bạn!

thegratefulness.com

Lý Kim Ngân

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị và hữu ích dành cho bạn thì hãy mời Ngân một cốc cafe nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

The Gratefulness

Đồng hành cùng bạn trên hành trình Phát triển tâm linh. The Gratefulness sẽ là nơi đánh thức và nuôi dưỡng những vẻ đẹp và sức mạnh nội tại bên trong mỗi người, thông qua những chia sẻ gần gũi, đơn giản và dễ áp dụng. Và cũng là nơi để bạn tìm về nguồn năng lượng Bình an – Tự do – Thuần thiết

Nhận thông báo bài viết mới

    Spiritual Coach 1:1

    Nuôi dưỡng và phát triển những giá trị nội tại